• Giới thiệu gà cảnh serama

  Giới thiệu nguôn gốc gà cảnh serama , giống gà cảnh serama có nguồn gốc từ Malaysia , được lai tạo từ nhiều loại gà khác nhau.

  Gacanhdep.com xin giới thiệu sơ qua về giống gà cảnh serama , còn được mệnh danh là giống gà nhỏ nhất thế giới hay còn gọi là gà vương giả vì dáng đứng hiên ngang , oai vệ rất uy quyền của chúng . Giống gà này có nguồn gốc từ Malaysia ,  gà cảnh serama không phải là gà thuần chủng mà là giống gà được lai tạo từ nhiều loại gà khác nhau .


  Gà serama
  hiện tại được cho rằng lai tạo bởi Wee Yean Een tại bang Kelantan , Malaysia và được ông đặt tên là Serama theo tên Raja Sri Rama , nhân vật huyền thoại mà ông rất yêu thích và nổi tiếng vì vẻ đẹp , sự sang trọng đầy uy quyền rất thích hợp làm hình tượng cho những chú gà cảnh serama mà ông lai tạo .


  Đầu tiên , ông kiếm được giống gà Ayam Kapans nặng 650g và dự tính lai xa với giống gà Silkie bantam ( gà ác ) nhằm tạo ra những con gà ác nhỏ như gà Kapans , lứa gà đầu có khung xương nhỏ nên ông quyết định lai tạo tiếp và cố loại bỏ những đặc tính như : chân có lông , năm ngón .. Sau đó ồng tiếp tục lai với gà tre Nhật để đa dạng màu sắc và nhằm tạo ra giống gà cảnh serama ngực nở vương giả và đầy tự tin , đôi cánh thẳng đứng chạm đất và dáng vẻ gọn gàng . Sau đó , ông bán số gà cảnh serama dư không nằm trong kế hoạch lai tạo để kiếm kinh phí duy trì kế hoạch , khi lượng gà đưa ra ngoài khá nhiều thì các cuộc thi về gà cảnh serama được ra đời nhằm tôn vinh những chú gà có dáng vẻ và màu sắc đẹp. Qua nhiều lần triển lãm thì sự phổ biến của các chú gà tre serama tăng cao và dần dần trở thành vật nuôi được ưa thích khắp nơi .

  Hãy nhanh tay liên hệ với trại gà cảnh của chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn cho mình những chú gà serama ưng ý nhé .

  Trại gà cảnh Tuấn Dương  - Chuyên cung cấp các loại gà kiểng đẹp .

  27 Đường số 1 , P. Hiệp Bình Phước , Q. Thủ Đức , Tp. Hồ Chí Minh 

  Hotline : 0931.946.905

  Website : gacanhdep.com

  Ngày đăng: 14-09-2017 1,273 lượt xem