Cho Gà Chọi Uống Nước Đêm Có Công Dụng Như Thế Nào?

Với những người nuôi gà đá chuyên nghiệp chắc không còn xa lạ gì với việc cho gà chọi uống nước đêm. Đây là một việc làm cần thiết để bổ sung nước cho gà chọi. Nhưng vấn đề quan trọng là cho gà uống với lượng như thế nào, thời điểm cho uống thích hợp là khi nào để không ảnh hướng đến giấc ngủ của gà. Sẽ rất khó đối với người mới chơi để đưa ra được phương án cho gà uống nước đêm tốt nhất. Vì vậy hãy tham khảo ngay những thông tin được chúng tôi cung cấp trong phần dưới đây nhé. 

Có nên cho gà uống nước đêm không?

Câu trả lời là có nhé các bạn. Cho gà uống nước đêm chính là một kỹ năng quan trọng trong việc nuôi dưỡng và huấn luyện gà. Tập cho gà uống nước đêm là hình thành cho gà một thói quen tốt. Trải qua 1 quá trình sẽ thấy được hiệu quả của việc làm này vô cùng có lợi cho sức khỏe và sức chiến đấu của gà. Những lợi ích của việc cho gà uống nước đêm cụ thể như sau:

Đảm bảo luôn cung cấp đủ nước cho gà

Cũng giống như ở cơ thể người, nước cũng có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể gà. Gà được cung cấp đủ nước sẽ có lợi cho quá trình sinh trưởng và hấp thụ chất dinh dưỡng. Nếu không cho gà bổ sung thêm nước vào ban đêm dần dần gà sẽ mất đi sức mạnh chiến đấu vốn có. Gà được cung cấp đủ nước sẽ có khác biệt với những con gà bị thiếu nước ở phần cánh, mào và da. Vì vậy cần lưu ý bổ sung nước cho gà mọi lúc, cả ngày và đêm.

Giúp quá trình trao đổi chất của gà diễn ra tốt nhất

Gà uống nước đêm sẽ đảm bảo được quá trình trao đổi chất diễn ra tốt nhất, nước giúp gà tiêu hóa nhanh và hiệu quả hơn. Chất dinh dưỡng sẽ được hấp thụ trực tiếp vào niêm mạc ruột thông qua các tế bào làm tăng sức khỏe cho gà.

Tăng độ bền bỉ cho gà

Việc uống nước đêm giúp gà giữ được nước tốt nhất và duy trì sức mạnh lâu dài ở gà. Với gà chiến khi tham gia thi đấu yếu tố dai sức giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định chiến thắng.

Uống nước đêm có lợi cho tiêu hóa của gà

Hệ tiêu hóa mong manh của gà nếu có sự trợ giúp của nước sẽ trở nên tốt hơn. Nước giúp tiêu hóa những phần thức ăn thô cứng một cách dễ dàng. Vì vậy việc cho gà uống nước không chỉ giúp gà có đủ nước mà còn làm cho hệ tiêu hóa hoạt động êm dịu hơn, hấp thụ được tối đa chất dinh dưỡng có trong thức ăn vào cơ thể gà. Đó cũng là 1 trong những lợi ích quan trọng của việc cho gà uống nước đêm mang lại.

Gà uống nước đêm mau nở cần và khỏe hơn

Gà nở cần nhanh thì khả năng chiến đấu càng nhanh. Cho gà uống nước đêm sẽ giúp gà nở cần mau. Đồng thời gà sẽ dai sức hơn khi thi đấu, ra đòn cũng mạnh mẽ hơn.

Cho gà uống nước đêm đúng cách

Cho gà uống nước đêm là việc làm cần thiết. Nhưng cho gà uống vào thời điểm nào là hợp lý nhất mới có thể có tác dụng tốt đối với gà. Theo các sư kê có kinh nghiệm thời điểm cho gà uống nước đêm tốt nhất là vào khoảng từ 10 đến 11h đêm. Lúc này thức ăn bữa chiều tối gà đã tiêu hóa gần hết, khả năng hấp thụ nước của gà sẽ tốt hơn. Người nuôi cần hình thành cho gà một thói quen uống nước đêm. Qua 1 thời gian việc này sẽ phát huy tác dụng, gà sẽ có sức khỏe tốt hơn, không bị mất nước trong quá trình thi đấu. Do đó việc uống nước đêm không chỉ được thực hiện thời khoảng thời gian nhất định mà nó cần được duy trì thường xuyên, từ ngày này qua ngày khác, có thể uống theo đơn vị năm.

Một số kinh nghiệm cho gà uống nước đêm

  • Cho gà uống nước đêm ban đầu được thực hiện như 1 hành động ép buộc gà uống nước. Để cho gà hình thành thói quen uống nước vào 1 khung giờ cố định.
  • Việc tập luyện cho gà uống nước đêm cũng cần áp dụng theo độ tuổi. Theo đó gà từ 7 tháng tuổi trở lên đến dưới 2 tuổi có thể thực hiện phương pháp này được.
  • Cần chú ý cho gà uống nước sạch, đảm bảo vệ sinh. Khi cho gà uống cần gữ chặt đầu dùng xi lanh bơm nước cho gà, bơm từ từ nếu không gà rất dễ bị sặc.
  • Sau khi được uống nước gà sẽ có giấc ngủ ngon hơn. 
  • Người nuôi cần thường xuyên theo dõi sức khỏe của gà để có những điều chỉnh phù hợp về mặt dinh dưỡng của như tập luyện. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất ở một chú gà khỏe mạnh đó là tiếng gáy to và rõ ràng, mạnh mẽ và ngược lại gà yếu tiếng gáy nhỏ, ngắt quãng.

Việc chăm sóc 1 chú gà chiến không hề đơn giản chút nào. Ngay cả việc cho uống nước đêm cũng đã trở thành 1 kỹ năng quan trọng trong huấn luyện gà. Qua đó có thể thấy việc nuôi dưỡng và chăm sóc gà chọi đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn lớn đến từ các sư kê. Hiểu được điều này vì thế chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của các sư kê về những khó khăn trong quá trình chăm sóc gà chiến. Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nếu như bạn đang có khó khăn cần gacanhdep.com trợ giúp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *