Giới thiệu gà serama giống gà tre tí hon có nguồn gốc từ Malaysia

Giới thiệu gà serama

Gacanhdep.com xin giới thiệu sơ qua về giống gà cảnh serama , còn được mệnh danh là giống gà nhỏ nhất thế giới hay còn gọi là gà vương giả vì dáng đứng hiên ngang , oai vệ rất uy quyền của chúng . Giống gà này có nguồn gốc từ Malaysia ,  gà cảnh serama không phải là gà thuần chủng mà là giống gà được lai tạo từ nhiều loại gà khác nhau.

Bạn đang cảm thấy hào hứng với những chú gà serama giống gà tre tí hon ? Hãy liên hệ trại gà cảnh Tuấn Dương để được tư vấn miễn phí và lựa chọn cho mình những chú gà serama giống gà tre tí hon ưng ý nhé.

   Những chú gà serama giống gà tre tí hon nổi tiếng với dáng đứng uy quyền , bản tính rất thân thiện và có khả năng nuôi nhôt tiết kiệm diện tích , có thể nuôi trong nội thành .

Những hình dạng phổ biến thường gặp ở gà serama là :
– Dạng thon : gà khá cao, mảnh dẻ với ức nhỏ.
– Dạng táo : Ức hơi thấp và nở hơn , chân có kích thước trung bình .
– Dạng tròn : gà có bề ngoài tròn trĩnh,  chân ngắn, cánh không thẳng đứng .
– Dạng rồng : là dáng gà serama đẹp nhất ,đỉnh nhất và được dân chơi ưa chuộng nhất , đầu nằm về phía sau , ức có thể cao vượt mặt, cánh thẳng đẩy về trước.

Gà serama hiện tại được cho rằng lai tạo bởi Wee Yean Een tại bang Kelantan , Malaysia và được ông đặt tên là Serama theo tên Raja Sri Rama , nhân vật huyền thoại mà ông rất yêu thích và nổi tiếng vì vẻ đẹp , sự sang trọng đầy uy quyền rất thích hợp làm hình tượng cho những chú gà cảnh serama mà ông lai tạo .

Đầu tiên , ông kiếm được giống gà Ayam Kapans nặng 650g và dự tính lai xa với giống gà Silkie bantam ( gà ác ) nhằm tạo ra những con gà ác nhỏ như gà Kapans , lứa gà đầu có khung xương nhỏ nên ông quyết định lai tạo tiếp và cố loại bỏ những đặc tính như : chân có lông , năm ngón .. Sau đó ồng tiếp tục lai với gà tre Nhật để đa dạng màu sắc và nhằm tạo ra giống gà cảnh serama ngực nở vương giả và đầy tự tin , đôi cánh thẳng đứng chạm đất và dáng vẻ gọn gàng . Sau đó , ông bán số gà cảnh serama dư không nằm trong kế hoạch lai tạo để kiếm kinh phí duy trì kế hoạch , khi lượng gà đưa ra ngoài khá nhiều thì các cuộc thi về gà cảnh serama được ra đời nhằm tôn vinh những chú gà có dáng vẻ và màu sắc đẹp. Qua nhiều lần triển lãm thì sự phổ biến của các chú gà tre serama tăng cao và dần dần trở thành vật nuôi được ưa thích khắp nơi .

Xem thêm: Gà tre tân châu

Để có được một chú gà cảnh malaysia serama đẹp cần sự chăm sóc rất kỹ lưỡng của người nuôi từ khi còn nhỏ , huấn luyện cách show , tỉa lông , tập cho gà bản tính thân thiện . Tuy công phu là thế nhưng đối với dân chơi , đó chính là sự thể hiện đam mê , bản lĩnh của mình , thành quả thật tuyệt vời khi những chú gà serama đẹp đã thành hình và chủ nhân đem gà đi khoe với những người trong hội chơi gà cảnh malaysia serama .

Hãy nhanh tay liên hệ với trại gà cảnh của chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn cho mình những chú gà serama giống gà tre tí hon ưng ý nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *