Gà Onagadori – gà đuôi dài Nhật Bản

Giống gà Onagadori là biểu tượng của nền văn hóa Nhật Bản.

Giống gà Onagadori hay còn gọi là gà đuôi dài Nhật Bản với gà trống cân nặng khoảng 1,8 kg và 1,35kg ở gà mái . Đây là giống gà cao quý có vai trò quan trọng trong văn hóa Nhật Bản và được chính quyền Nhật Bản bảo vệ trong nhiều năm trời . Giống gà này có quan hệ với giống gà phượng hoàng  Phoenix nhưng chúng không phải là một loại . Giống gà Onagadori được nhập khẩu nhiều đợt vào Châu Âu , sau đó được nhập vào Mỹ vào những năm 1930 -1940 .

Giống gà Onagadori độc đáo bởi bộ đuôi và phần trăm lông mã , lông phụng phát triển suốt đời ở gà trống , gà mái trông khá bình thường không khác các giống gà khác là mấy . Bộ lông của chúng phát triển tốt hay không rất quan trọng ở yếu tố nuôi dương phù hợp . Bộ đuôi của gà Onagadori đã được ghi nhận đạt đến độ dài 13m vào năm 1970 .

Những màu lông phổ biến của gà Onagadori là : chuối bạc , chuối lửa ,khét , điều .

Gà mái đẻ và ấp rất tốt , khi nuôi gà Onagadori nên lựa chọn những con hiền lành sẽ dễ thuần phục , gà quá dữ sẽ tự cắn đuôi của chúng .. Giống gà này phù hợp với khí hậu ôn hòa không quá nóng hoặc quá lạnh . Nếu nuôi ở vùng nóng nên tạo cây cối thoáng mát và nên nuôi nhốt ở chuồng sưởi nếu nuôi ở xứ lạnh.

Xem thêm: Giống gà rừng việt nam

Blog Gà Cảnh – Chuyên cung cấp các loại gà kiểng đẹp .

Địa chỉ: Xóm 2 xã Bình Hòa Giao Thủy Nam Định 

Hotline : 0332993989

Website : gacanhdep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *