Giống gà rừng Việt Nam

Phong trào nuôi và đi bẫy gà rừng Việt Nam đã có từ rất lâu . Hãy tham quan Blog Gà Cảnh để tìm hiểu về và chiêm ngưỡng gà rừng Việt Nam nhé.

Giống gà rừng Việt Nam

Phong trào nuôi dưỡng , huấn luyện và đi bẫy gà rừng tại Việt Nam đã có từ rất lâu đời . Giống gà rừng có đôi tai trắng phau , giọng gáy khỏe khoắn và vô cùng ngân vang . Nhờ biết tận dụng giọng gáy của gà rừng và bản năng tranh giành lãnh địa của chúng , thú chơi bẫy gà rừng tại Việt Nam đã và đang phát triển rất mạnh mẽ và vô cùng hấp dẫn .
Gà rừng mồi thường là những chú gà con lai F1 giữa gà cha rừng và gà mẹ nhà hoặc gà cha nhà và gà mẹ rừng . Dân chơi thường ưu tiên lai giữa gà rừng cha và gà mẹ nhà hơn vì gà mái rừng mỗi năm chỉ sinh sản hai đợt và mỗi đợt chỉ khoảng 4,5 trứng . Bản tính gà rừng rất nhút nhát ngay cả với những chú gà được ấp nở tại nhà vì vậy chúng ta cần có chế độ nuôi dưỡng, huấn luyện thích hợp để thuần dưỡng gà . Gà mồi được chọn cũng thường là gà rừng lai F1 đã được thuần dưỡng tốt vì những chú gà rừng thuần chủng có bản năng hoang dại rất cao , dù có huấn luyện kỹ đến đâu thì khi mang đi bẫy chúng sẽ tìm mọi cách thoát thân để trở về với thiên nhiên  .
Nguyên tắc bẫy gà rừng Việt Nam cơ bản là người chơi sẽ đặt gà mồi và giăng các bẫy xung quang , có thể hỗ trợ thêm máy phát tiếng gáy cho gà mồi để gia tăng độ thành công . “ Con gà ghét nhau tiếng gáy ” , khi nghe tiếng gáy xâm phạm lãnh địa từ những chú gà mồi , những ông chủ đất sẽ mon men lại gần gây sự và tìm cách đuổi đánh , khi lại gần gà mồi và bước vào bẫy , những chú gà rừng Việt Nam đang say máu đã bị trói chặt tự lúc nào và chỉ còn nằm im chờ người chơi đến bắt . Nghe thì đơn giản vậy đó , nhưng để đảm bảo thành công thì cần rất nhiều yếu tố : gà mồi hay và bãn lĩnh , kinh nghiệm của người đi bẫy…
Sẽ thật hấp dẫn nếu tự tay huấn luyện gà mồi và mang chiến binh của mình đi gây chiến với các chú gà rừng và tự hào với thành quả trên tay nhỉ ?

Xem thêm: Giống gà Ba Lan

Blog Gà Cảnh – Chuyên cung cấp các loại gà kiểng đẹp .

Địa chỉ: Xóm 2 xã Bình Hòa Giao Thủy Nam Định 

Hotline : 0332993989

Website : gacanhdep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *